4/18/2560

สวนปาล์มลุงประทุม

ลุงประทุม เกษตรกรผู้ปลูกปาล์มน้ำมัน กว่า 100 ไร่ในจังหวัดระยอง ประสบปัญหาเช่นเดียวกับเกษตรกรรายอื่นๆคือเรื่องการจัดการธาตุอาหารปาล์มน้ำมัน ถึงแม้จะมีการให้ปุ๋ยอย่างต่อเนื่อง ดูแลอย่างสม่ำเสมอแต่ปาล์มก็ยังแสดงอาการขาดธาตุอาหาร ได้แก่ โพแทสเซียม แมกนีเซียม โบรอน และความไม่สมดุลของธาตุไนโตรเจนกับโพแทสเซียม ทั้งๆที่เมื่อวิเคราะห์ดินก็พบว่าธาตุอาหารเหล่านั้นมีปริมาณสูง หลังจากที่ลุงประทุมได้มาใช้สารปรับสภาพดินสูตรบำรุงผล-ปาล์มน้ำมัน ของดวงตะวันเพชร ปัญหาลดลงเยอะมาก เพราะเราวิเคราะห์ได้ถึงสาเหตุและแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด เมื่อดินที่ปริมาณธาตุอาหารสูงแต่พืชไม่สามารถนำมาใช้ได้ จึงต้องปรับสภาพดินด้วยสารปรับสภาพดินชนิดต่างๆ ลุงประทุมเลือกสารปรับสภาพดินดวงตะวันเพชร สูตรบำรุงผล-ปาล์มน้ำมัน ที่ถูกพัฒนาสูตรให้เหมาะกับปาล์มน้ำมันโดยเฉพาะ

คุณสมบัติของสารปรับสภาพดินสูตรบำรุงผล ปาล์มน้ำมัน
ช่วยละลายธาตุไนโตรเจนและธาตุอื่นๆ จากดินมาใช้ประโยชน์ได้มากขึ้น
ช่วยให้ปาล์มออกดอก ติดผล ต่อทะลายสูง ทำให้ได้ผลผลิตต่อไร่สูง
เพิ่มน้ำหนัก และน้ำมันของผลปาล์มน้ำมัน
กระตุ้นการสะสมอาหาร บำรุงผล ผลใหญ่ได้คุณภาพ
ทำให้ขั้วเหนียว ลดการร่วงของดอกและผล
เสริมแร่ธาตุพิเศษนำเข้าจากอเมริกา มีธาตุอาหารที่พืชต้องการมากกว่า 67 ชนิด ช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตของพืชทุกด้าน

จากคุณสมบัติของสารปรับสภาพดินสูตรนี้ ไม่แปลกที่จะเป็นตัวช่วยให้กับเกษตรกรที่ปลูกปาล์มน้ำมัน แต่ทั้งนี้ต้องมีการจัดการด้านอื่นๆร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นการจัดการเรื่องน้ำที่เหมาะสม การกำจัดวัชพืช และศัตรูพืชถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ 

ลุงประทุมกล่าวว่า การที่เราจะทำให้ปาล์มมีน้ำมันเยอะ ลูกดก ขายได้ราคา จะต้องมีการจัดการที่ดีและมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญคือการเลือกใช้ปุ๋ย กว่าจะรู้ว่าสูตรไหนดี เหมาะกับดินและต้นปาล์มของเราก็เสียเวลาไป 2- 3 ปี สุดท้ายมาลองปุ๋ยดวงตะวันเพชรแค่ 2 เดือนอาการขาดธาตุอาหารค่อยๆ หายไปอย่างเห็นได้ชัดก็เลยตัดสินใจใช้ตลอดมา
------------------------------------------
สอบถามเพิ่มเติมโทร
โทร. 091-5769281,02-7498597
Line ID : @dtwp
สอบถามทันทีกด >>> http://line.me/ti/p/%40dtwp
ดูข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม :http://www.dtwp.co.th/
#ดวงตะวันเพชร #ปุ๋ยดวงตะวันเพชร

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น