2/24/2560

สวนทุเรียน คุณตุ๊ก จ.จันทบุรีทุเรียนของสวนเจ๊ตุ๊กหรือคุณจีรภา มากพงษ์ พันธุ์หมอนทอง ที่ปัจจุบันได้รับความนิยมจากผู้บริโภคที่หลากหลายมากขึ้น เจ๊ตุ๊กผลิตทุเรียนส่งทั้งตลาดในและนอกประเทศ ทำให้เจ๊ตุ๊กเลือกปลูกทุเรียนเพราะราคาดี และความต้องการตลาดสูง แต่ผลผลิตต้องมีคุณภาพ การดูแล บำรุงต้นทุเรียนถือเป็นเรื่องละเอียดอ่อน 
ตามปกติทุเรียนเป็นไม้ผลที่มีระยะการเจริญเติบโตหลายช่วง จึงมีวิธีการของเกษตรกรที่แตกต่างกัน ช่วงเก็บเกี่ยวผลผลิตจะอยู่ช่วงเดือนมีนาคมถึงสิงหาคม แล้วทำการพักต้นตั้งแต่เดือนสิงหาคมถึงตุลาคม 
สำหรับการดูแลต้นทุเรียนเจ๊ตุ๊กจะให้ปุ๋ยทั้งทางดินและทางใบ สำหรับปุ๋ยทางดินจะใช้สารปรับสภาพดินสูตรรวมของดวงตะวันเพชร ผสมกับปุ๋ยเคมีที่เคยใช้อยู่คือสูตรเสมอ อย่างละเท่าๆกัน แล้วใส่ต้นละ 5 กำมือ อย่างสม่ำเสมอ หลังจากที่พักต้นแล้วก็จะเปลี่ยนสูตรปุ๋ยเคมีจากสูตรเสมอมาเป็น 8-24-24 เพื่อเพิ่มการติดดอกออกผลและส่งเสริมการพัฒนาการของผลให้สมบูรณ์ (เมื่อติดลูกแล้วใส่ปุ๋ยทุกๆ 10 วัน
จากปีที่ผ่านมาทุเรียนติดผล พูใหญ่ เต็มพู รสชาติหวานอร่อย นอกจากนั้นดินที่ปลูกทุเรียนยังร่วนซุย ถือว่าสารปรับสภาพดินของดวงตะวันเพชรดีจริงๆ ปุ๋ยเคมีเกินร้อย ลองใช้กันยังเจ๊ตุ๊กพูดทิ้งท้าย
----------------------------------------
สนใจสอบถามเพิ่มเติม
โทร. 091-5769281,02-7498597
Line ID : @dtwp
สอบถามทันทีกด >>> http://line.me/ti/p/%40dtwp
ดูข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม :http://www.dtwp.co.th
#ปุ๋ยสูตรเสมอ #ปุ๋ยระเบิดราก


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น