3/01/2560

เกษตรกรดวงตะวันเพชร : สัปปะรด คุณจอบวันนี้พวกเราทีมงานบริษัทดวงตะวันเพชรพาทุกท่านไปสวนลุงจอบ เกษตรกรที่ปลูกสับปะรดพันธุ์ปัตตาเวีย อยู่ที่จังหวัดระยอง มีประสบการณ์การปลูกกว่า 9 ปี 


สำหรับสับปะรด ผลไม้ที่นิยมใช้เป็นพืชอุตสาหกรรม และบริโภคสดจำเป็นต้องมีการวางแผนการจัดการที่ดีและเป็นระบบ เนื่องจากเป็นผลไม้ที่มีการปลูกจนเก็บผลผลิตนาน บางสายพันธุ์มากกว่า 15 เดือน กว่าจะให้ผลผลิตที่มีคุณภาพดังนั้นจึงต้องคำนึงถึงการจัดการที่ดีจะต้องคำนึงถึงฤดูการปลูก จัดการดิน น้ำ ธาตุอาหาร โรคและแมลงศัตรูพืช ตลอดจนแรงงานที่ใช้ในการจัดการ ทั้งหมดนี้เกี่ยวข้องกับต้นทุนที่เกษตรกรต้องแบกรับไว้
การใช้ปุ๋ยอินทรีย์หรือสารปรับสภาพดินสามารถลดต้นทุนได้ ซึ่งเกษตรกรหลายๆคนกำลังใช้วิธีนี้ นอกจากที่จะลดต้นทุนการผลิตแล้วยังทำให้คุณภาพดี รสหวานฉ่ำ โรคแมลงน้อย เป็นมิตรกับธรรมชาติ และความภาคภูมิใจให้แก่ผู้ปลูก เช่นเดียวกับลุงจอบที่ได้ลองมาใช้สารปรับสภาพดินสูตรบำรุงต้น-ใบ โรยเป็นแถวอัตรา 40-50 กิโลกรัมต่อไร่ โดยแบ่งใส่2-3 ครั้ง จะช่วยกระตุ้นการออกราก รากแข็งแรง ฟื้นตัวหลังปลูกได้เร็วขึ้น ทำให้ดินร่วนซุย โรคและแมลงน้อยมาก ประมาณเดือนที่ 8-9 หลังปลูกดอกออกสมบูรณ์และบำรุงผลสับปะรดด้วยสารปรับสภาพดินสูตรบำรุงผลร่วมกับการให้น้ำสัปดาห์ละครั้ง

ลุงจอบบอกว่า สารปรับสภาพดินของบริษัทดวงตะวันเพชร ใช้ดีสาระพัดประโยชน์จริงๆ
ปุ๋ยดีแบบนี้ไม่บอกต่อถือว่าผิดครับ ^^
คุณสมบัติของสารปรับสภาพดินสูตรบำรุงต้น-ใบ
-
ช่วยระบบราก และบำรุงให้ต้นแข็งแรง
-
หลังปลูกทำให้พืชตั้งตัวเร็ว ลำต้นแร็งแรง
-
ช่วยในการเจริญเติบโต
-
ปรับโครงสร้างดิน และเพิ่มความอุดมของดิน
-
กระตุ้นความต้านทานต่อโรคและแมลงศัตรูพืช
……………………………………………..
คุณสมบัติของสารปรับสภาพดินสูตรบำรุง
-
กระตุ้นการออกดอก
กระตุ้นการสะสมอาหาร บำรุงผล
เพิ่มความหวานและสีในไม้ผล
----------------------------------------
โทร. 091-5769281,02-7498597
Line ID : @dtwp
สอบถามทันทีกด >>> http://line.me/ti/p/%40dtwp
ดูข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม : http://dtwp.co.th

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น