3/01/2560

เกษตรกรดวงตะวันเพชร : แก้วมังกร คุณเดช
หลังจากที่ได้รับคำแนะนำจาก ทีมงานส่งเสริมฯ ของบริษัทดวงตะวันเพชรคุณสมเดช มาคำ หรือลุงเดช เกษตรกรในพื้นที่จังหวัดเชียงราย ผู้ปลูกแก้วมังกร พันธุ์เนื้อขาวเปลือกแดง
ก็ทดลองใช้ปุ๋ยดวงตะวันเพชรทั้งปุ๋ยเคมีและสารปรับสภาพดิน ปรากฏว่าได้ผลผลิตที่ดีกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าจะเป็น ลำต้นเขียวเข้มอวบใหญ่ไม่มีปัญหาเรื่องเชื้อราเหมือนแต่ก่อน , ผลมีน้ำหนักมากขึ้น , ผิวสวยสีเข้มไม่มีแมลงเจาะ 

ปกติใช้ปุ๋ยเคมีทั่วไปสูตรเสมอ (15-15-15) ในช่วงบำรุงต้น และสูตร 13-13-21 ในระยะก่อนติดดอก จะเก็บเกี่ยวได้ 5-6 รอบต่อปี
หลังจากที่ทีมงานส่งเสริมฯ แนะนำให้ใช้สารปรับสภาพดินสูตรบำรุงต้น/ใบ-นาข้าว ร่วมกับปุ๋ยเคมีสูตร 13-13-21 ในระยะบำรุงต้น-ดอก และระยะผลให้ใช้สารปรับสภาพดินสูตรบำรุงผล-ปาล์มน้ำมันร่วมกับปุ๋ยเคมี 13-7-35
(
เนื่องจากสารปรับสภาพดินตราดวงตะวันเพชรทั้งสองสูตรที่ถูกพัฒนาขึ้นให้เหมาะสมกับระยะการเจริญเติบโตของพืช) สารปรับสภาพดินจะช่วยในเรื่องของการดูดซับธาตุอาหารหลัก ธาตุอาหารรอง และธาตุอาหารเสริม ทำให้พืชนำธาตุเหล่านั้นไปใช้ได้อย่างดี ช่วยเปลี่ยนธาตุอาหารที่ตกค้างในดินออกมาให้พืชใช้ได้ หลังจากทำแปลงสาธิตในระยะเวลา 1 รอบการเก็บเกี่ยวผลผลิต

คุณลุงเดชได้กล่าวทิ้งท้ายว่า พึงพอใจกับผลผลิตที่ได้จากปุ๋ยดวงตะวันเพชรเป็นอย่างมาก
ช่วยลดต้นทุนค่าปุ๋ย และมีกำไรที่มากขึ้น จากเคยขายได้ 4 ลูกต่อกิโลกรัม หลังใช้ปุ๋ยดวงตะวันเพชรเปลี่ยนเป็น 2-3 ลูกต่อกิโลกรัมอย่างไม่น่าเชื่อ บอกเลยทุกวันนี้ลุงลุงกำลังแฮปปี้กับปุ๋ยดวงตะวันเพชรสุดๆ

----------------------------------------

สอบถามเพื่อเติม
โทร. 091-5769281,02-7498597
Line ID : @dtwp
สอบถามทันทีกด >>> http://line.me/ti/p/%40dtwp
ดูข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม : http://dtwp.co.th
#ดวงตะวันเพชร #ปุ๋ยดวงตะวันเพชร
#ปุ๋ยเคมี #สารปรับสภาพดิน #ปุ๋ยอินทรีย์
#ชีวภาพ #ออร์แกนิก #ปุ๋ยปาล์ม #ปุ๋ยยางพารา
#ปุ๋ยบำรุงผล #ปุ๋ยบำรุงต้นใบ #ปุ๋ยสูตรรวม
#ปุ๋ยสูตรเสมอ #ปุ๋ยระเบิดราก
#แก้วมังกร #ปุ๋ยแก้วมังกร

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น